Thiết kế căn nhà mát mẻ mặt tiền hướng chính Tây

Nhiều ngôi nhà có mảnh đất vuông vắn khá đẹp nhưng mặt tiền lại nằm ở hướng chính Tây khiến chủ nhà lo lắng sẽ gặp bất lợi do nắng nóng. Tuy nhiên, có những thiết kế nội thất chung cư giải quyết được yếu điểm này. Dưới đây là một thiết kế như vậy.

Đây là biệt thự từng đoạt giải khuyến khích Giải thưởng Kiến trúc quốc gia 2012.

file.364508

Chủ nhà muốn có một không gian sống tiện nghi, thư giãn, đồng thời giải quyết được bất lợi của thời tiết. KTS Hoàng Thúc Hào và KTS Đỗ Minh Đức đã đưa ra ý tưởng hướng đến một biệt thự nhiệt đới với mái dốc lớn, tấm chắn nắng che phủ hầu hết khu vực chính của công trình.

Hệ mái này vừa không cho bức xạ mặt trời chiếu thẳng vào các không gian sử dụng, vừa giúp công trình đạt tỷ lệ cân đối, mới lạ. Đây chính là nét khác biệt của ngôi nhà. Ngoài ra, hệ thống lam và mái sảnh lớn chắn nắng cho những diện tích còn lại.

Các giải pháp kiến trúc, nội ngoại thất đã xóa bỏ ngăn cách giữa không gian trong nhà với thiên nhiên bên ngoài. Hệ vách kính lớn, các khoảng vườn đa dạng tạo cảm giác thú vị, thông thoáng. Những không gian sinh hoạt chung tràn ngập ánh sáng, cây xanh.

Nguồn: noi that nha dep.