Phong cách thiết kế biệt thự đẹp và xu hướng trong tương lai

Biệt thự là loại hình nhà ở được thiết kế nội thất chung cư và xây dựng trên một không gian tương đối hoàn thiện và biệt lập với không gian xây dựng chung. Việc thiết kế biệt thự đòi hỏi phải có nghệ thuật và thẩm mĩ cao.

Tân cổ điển

Đi đầu trong đó là phong cách Kiến trúc tân cổ điển, một phong cách kiến trúc được tạo ra bởi phong trào tân cổ điển bắt đầu vào giữa thế kỷ 18, như là một phản ứng chống lại kiến trúc Rococo mang đậm phong cách trang trí tự nhiên, như là một quả tự nhiên của tính năng classicizing Cuối Baroque.

biet thu thanh hoa 22sua

Một phong cách chủ yếu bắt nguồn từ kiến trúc Hy Lạp cổ điển và kiến trúc Ý. Trong hình thức, kiến trúc tân cổ điển nhấn mạnh vào bức tường chứ không phải là ve phối hợp màu sáng và tối và duy trì bản sắc riêng biệt cho mỗi bộ phận của nó.

Mẫu thiết kế biệt thự này được các kiến trúc sư thiết kế theo phong cách kiến trúc tân cổ điển. Với sự đơn giản hóa kiến trúc cổ điển, lấy những bức tường, hàng cột làm trọng tâm, làm nổi bật bản chất chi tiết của bộ phận đó.

Kiến trúc tân cổ điển hiện nay đang là phong cách được nhiều chủ đầu tư lựa chọn, sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa kiến trúc hiện đại với những diện tường vuông vức, nhẵn nhụi tạo cho ngôi nhà có được dáng vóc khỏe khoắn tràn trề sức sống, kèm theo đó là đường nét gờ phào chỉ, những chi tiết nhỏ đơn giản nhưng tinh tế và có độ chuẩn xác cao theo phong cách kiến trúc cổ điển. Tất cả đã mang lại cho ngôi nhà tính thẩm mỹ cao

Cổ điển

Cùng với thời gian, có những vẻ đẹp không hề phai nhạt, mà càng tăng phần giá trị. Đó là Phong cách kiến trúc nội thất cổ điển, một phong cách đã hình thành cách đây đã gần 3 thế kỷ, nhưng thời gian chỉ càng khẳng định giá trị của nó.

Đây là một kế mang đậm nét cổ điển châu Âu, với các chi tiết phào chỉ được thể hiện tỉ mỉ và rất tinh tế. Khối nhà với hệ thống cột đối xứng ở cửa trung tâm, hoa văn phào chỉ đặt tại các điểm mút quan trọng . Thể hiện rõ nét đặc trưng của phong cách Pháp. Đặc biệt ở ngôi biệt thự này, sự kết hợp hoàn mỹ giữa kiến trúc cổ điển châu âu với kiến trúc truyền thống Việt Nam được thể hiện một cách rõ nét.

Hiện đại

Kiến trúc hiện đại là một sự đoạn tuyệt mạnh mẽ với kiến trúc cổ điển, thể hiện một lối tư duy mới của sự phát triển bùng nổ của các xã hội châu âu cuối thế kỉ 19, đầu thế kỉ 20.

Miêu tả các công trình khác nhau có các đặc điểm tương đồng về sự đơn giản trong bố cục hình khối không gian, tổ chức, mặt bằng tự do phi đối xứng, mặt đứng loại bỏ việc sử dụng các họa tiết trang trí của trường phái cổ điển cũng như việc sử dụng vật liệu mới như kính, thép, bê tông.

Mẫu thiết kế này được thiết kế theo phong cách hiện đại. Điểm nổi bật trong phong cách kiến trúc này chính là sự giao hoà giữa thiên nhiên và kiến trúc. Từ vật liệu sử dụng , bài trí nội thất đều tạo nên sự khác biệt so với biệt thự kiểu cũ. Hình thức bên ngoài của biệt thự khá đơn giản, cô đọng trong từng chi tiết. Những khoảng giật cấp tạo nên các hình khối vuông vức, khoẻ khoắn.

Xu hướng thiết kế trong tương lai

Cách thức thiết kế hiện nay và trong tương lai sẽ phát triển mạnh – phản ánh thời đại “thế giới phẳng”. Các công trình dân dụng được thực hiện đa phần từ xa với quy mô lớn trên cả nước và cả xuyên quốc gia.

Các phong cách thiết kế mẫu biệt thự đẹp nhiều tầng sẽ không ngừng được đổi mới, du nhập nhiều phong cách thiết kế đa dạng. Song các phong cách thiết kế tân cổ điển sẽ được số đông yêu thích những tín đồ chung thành ưa sự sang trọng, quý phái mà không kém phần tinh tế. Phong cách cổ điển Pháp sẽ được nhiều “đại gia” ưa thích bởi phản ánh bề thế, nguy nga đến “đốt tiền” của gia chủ.

Nguồn: noi that nha dep.