Những lưu ý trong việc bố trí nội thất văn phòng làm việc hiện đại

Môi trường làm việc tốt có ảnh hưởng rất lớn đối với cảm hứng làm việc và khả năng sáng tạo của nhân viên. Một môi trường làm việc hiện đại với thiết kế nội thất chung cư văn phòng như bàn ghế, tủ hồ sơ, giá sách… được bố trí hợp lý, màu sắc kết hợp hài hòa, không gian làm việc tươi thoáng…sẽ giúp cho nhân viên công ty bạn thoải mái và làm việc tốt hơn.

Vậy làm thế nào để có được văn phòng làm việc như vậy? Dưới đây, nội thất văn phòng 190 xin chia sẻ về cách bố trí nội thất văn phòng làm việc hiện đại giúp nhân viên công ty bạn có môi trường làm việc thoải mái, tăng thêm cảm hứng và sáng tạo trong công việc.

khong-su-dung-ghe-xoay-van-phong-trong-phong-hop

Lựa chọn màu sắc thông minh

Màu sắc có ảnh hưởng rất lớn tới khả năng lao động của con người, nhất là những ngành nghề đòi hỏi sự sáng tạo cao.

Màu sắc được chia làm các nhóm thể hiện các trạng thái khác nhau:

– Nhóm màu sắc rực rỡ (màu vàng, màu đỏ, màu da cam) cho cảm giác mạnh mẽ, hưng phấn, sống động và ấn tượng.

– Nhóm màu sắc tươi tắn (xanh ngọc, xanh lá mạ, xanh cốm, xanh nõn chuối) cho cảm giác trẻ trung, khỏe khoắn và sảng khoái.

– Nhóm màu sắc yên tĩnh (trắng, hồng, tím) cho cảm giác thanh bình, êm dịu của một không gian rộng mở.

Màu chủ đạo của văn phòng thường dùng màu trung tính: trắng, xám… Đây là màu của tường, trần, sàn và rèm. Để tránh cảm giác đơn điệu, phải bổ sung các màu rực rỡ như đỏ, xanh, cam để làm điểm nhấn.

Có thể dùng các bức tranh khổ lớn theo phong cách hiện đại để tạo cảm giác sống động cho văn phòng.

Vì màu sắc có tác dụng gây ảo giác trong không gian nên có một nguyên tắc nhỏ cần lưu ý khi sơn màu tường cho văn phòng, nếu không gian rộng có thể dùng những màu sáng cho tường và sàn, còn phòng nhỏ thì nên dùng những màu sắc trung tính sẽ đẩy lùi được khoảng cách làm cho không gian trở nên rộng hơn so với thực tế.

Nên hạn chế dùng màu đậm vì phòng sẽ bị tối, gây rối mắt và bức bối vì văn phòng vốn đã nhiều đồ đạc và tài liệu. Chỉ những không gian tiếp khách hoặc những không gian mang tính chất đặc thù của công việc thì có thể dùng màu theo tính chất đặc thù của riêng nó. Nếu sơn những màu quá mạnh ở nơi làm vệc dễ gây cảm giác ngột ngạt, bức bối mất tập trung khi ngồi làm việc tại đó.

Phân bố ánh sáng làm việc

Có thể bố trí hộp đèn neon hoặc đền downlight âm trần, đèn đặt ngay trên bàn làm việc, đèn chiếu tường, vật trang trí hoặc những chỗ cần gây chú ý. Các giải pháp về tiết kiệm năng lượng cũng cần được quan tâm như sử dụng điện từ năng lượng mặt trời phục vụ chiếu sáng chung, chiếu sáng giao thông hoặc thông gió cưỡng bức.

Không gian thông thoáng

Thông thoáng trong văn phòng cũng rất quan trọng vì mật độ người làm việc thường lớn chính vì vậy cần tính toán theo đúng quy phạm để tạo môi trường làm việc tiện nghi và đảm bảo sức khỏe cho nhân viên.

Vì yêu cầu thẩm mỹ và chiếu sáng, văn phòng có thể sẽ sử dụng nhiều kính do đó nên tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, tránh ánh nắng trực tiếp vào bàn làm việc. Nên bố trí bàn làm việc và bàn họp gần cửa sổ.

Mở rộng tối đa cửa sổ nếu có thể, sử dụng mành sáo, mành cuốn lên trên bằng chất liệu kim loại, gỗ, vải. Không nên dùng màu sắc sặc sỡ hoặc nhiều hoa văn. Màu trung tính là sự lựa chọn tốt nhất.

Gần gũi với thiên nhiên

Nội thất văn phòng làm việc hiện đại không thể thiếu những thiết bị điện tử như máy tính, máy in…gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người. Để giảm tác hại đó, trong văn phòng cần có những chậu cây xanh vừa giúp điều hỏa không khí, vừa tăng cảm giác tươi mát hơn trong phòng làm việc.

Chỉ cần một vài chậu cây đặt tại góc phòng hay lọ hoa nhỏ trên bàn làm việc đã làm thay đổi không gian. Tuy nhiên, khi bố trí cây xanh trong phòng làm việc cần chú ý tới tác dụng của cây cho phù hợp với điều kiện thiếu sáng và cũng phù hợp theo phong thủy văn phòng.

Nguồn: noi that nha dep.