Mẫu bố trí nội thất cho căn hộ chung cư hiện đại

Thông thường căn hộ chung cư mới có diện tích và khung được xây dựng theo mẫu cố định nên việc thiết kế nội thất chung cư phải phù hợp với hiện trạng căn hộ. Nói chung bạn có thể giữ nguyên cơ cấu các không gian chức năng như thiết kế ban đầu để sử dụng. Tuy nhiên, nếu có một vài thay đổi nhỏ trong cách bố trí đồ sẽ giúp bạn có nhiều không gian và bố trí nội thất tốt hơn.

Các bạn cùng tham khảo 1 mẫu bố trí nội thất cho căn hộ chung cư có diện tích 97m² tại HCM cho gia đình gồm 4 người gồm 2 vợ chồng 1 bé trai và 1 bé gái.

bố-trí-nội-thất-3

Mặt bằng hiện trạng cho thấy tất cả đồ nội thất của không gian khách ăn đều được kê ở phía tường phòng ngủ 1. Do bức tường khá ngắn nên các đồ nội thất sẽ bị kích và rất khó sử dụng do bị giới hạn

Để có không gian tốt hơn bạn có thể đảo hướng kê đồ. Điều này sẽ giúp phòng khách rộng hơn, không gian ăn cũng sẽ thoáng hơn. Chúng tôi cũng đề xuất thêm việc xây lại bức tường phòng ngủ 1 để thêm diện tích kệ đồ cho phòng khách.

Đối với bếp, vị trí đặt tủ lạnh hiện tại chưa hợp lý về mặt không gian. Bạn có thể kê tủ lạnh bên cạnh cột nhà và kết hợp với tủ bếp để tạo thành hệ tủ phẳng. Khu vực quầy bar phía cửa ra vào nên được làm rộng hơn để có thể đặt được chậu rửa kết hợp tủ để giầy. Do bếp nấu được bố trí sát với cửa ra vào, bạn có thể bố trí một vách bình phong để tránh khu vực sảnh vào nhìn thẳng vào bếp.

Đối với phòng ngủ 1 và phòng ngủ 3, chúng tôi có sắp xếp lại đồ đạc trong phòng cho phù hợp hơn với gia đình có hai trẻ nhỏ. Phòng ngủ 1 thay vì giường đôi bạn nên chuyển sang dùng giường đơn để tăng diện tích vui chơi cho trẻ. Ngoài ra, nếu có thể, bạn nên dùng giường tầng để biến đây thành không gian chung của cả 2 bé, vì phòng ngủ 3 khá tối và ít có sự thông thoáng, không tốt cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ.

Đối với phòng ngủ chính, bạn cũng nên đảo chiều nội thất. Kê giường phía đối diện cửa ra vào sẽ tạo cảm giác yên tâm hơn khi ngủ. Đồng thời, cách kê đồ này còn làm tăng thêm diện tích sử dụng và diện tích kê đồ cho phòng.

Bên dưới là một số hình ảnh minh họa giúp bạn hình dung được tốt nhất về không gian cho ngôi nhà của mình:

Nguồn: noi that nha dep.