Có nên dùng gỗ công nghiệp cho nội thất văn phòng

Sử dụng gỗ công nghiệp khi thiết kế nội thất chung cư văn phòng vừa đẹp, dễ thi công lại giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho công ty.

Nội thất từ đồ gỗ vừa sang trọng lại vừa bền với thời gian. Gỗ được chia ra thành gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Một câu hỏi được đặt ra đó là có nên dùng gỗ công nghiệp cho nội thất văn phòng hay không?

Gỗ công nghiệp hiện nay có rất nhiều chủng loại và càng giống với gỗ tự nhiên hơn vì vậy nó đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ ngày càng cao của khách hàng.

Những ưu điểm của gỗ công nghiệp so với gỗ tự nhiên:

noi-that-van-phong-bang-go-sang-trong

Giá thành rẻ

Gỗ công nghiệp có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với gỗ tự nhiên do trong công đoạn thi công sản xuất thì chỉ cần số lượng nhân công ít, các giai đoạn tạo ra sản phẩm ít hơn. Trong khi gỗ tự nhiên phải trải qua giai đoạn tẩm sấy, xẻ gỗ, gia công bề mặt khá lâu thì mới có thể sử dụng. Còn gỗ công nghiệp thời gian thi công nhanh hơn nên có thể sản xuất hàng loạt do phôi gỗ thường có sẵn theo dạng tấm nên chỉ việc cắt, ghép, dán…

Không cong vênh

Một đặc điểm rất được quan tâm khi sử dụng đồ gỗ nội thất đó chính là sức chịu đựng của sản phẩm trong thời tiết khắc nghiệt. Gỗ công nghiệp tạo nên những chiếc ban lam viec 190 hay tủ tài liệu văn phòng có đặc điểm vượt trội đó là không cong vênh, không co ngót vì thế giúp sản phẩm bền với thời gian.

Phong cách sang trọng

Gỗ công nghiệp có thể làm phẳng một cách nhanh chóng và sơn các màu khác nhau phong cách hiện đại, trẻ trung theo ý muốn của người dùng. Noi that van phong 190 sẽ mang lại cho bạn một không gian sang trọng với các sản phẩm nội thất từ gỗ công nghiệp.

Tuổi thọ

Nếu được thi công và bảo quản tốt thì các sản phẩm nội thất văn phòng từ gỗ công nghiệp sẽ có tuổi thọ lên đến 15 năm. Tuy không bằng gỗ tự nhiên nhưng với thời gian này đủ để khấu hao hết giá trị của sản phẩm và xu thế của thời đại. Đến lúc này dù chắc có lẽ bạn cũng sẽ muốn thay một chiếc bàn làm việc khác phù hợp với xu hướng hơn.

Với những ưu điểm nổi bật trên chắc hẳn bạn sẽ không còn lăn tăn khi đang có ý định chọn cho mình chất liệu sản phẩm nội thất văn phòng rồi chứ. Chỉ cần biết cách bảo quản bạn sẽ luôn có những vật dụng mới như vừa mới mua.

Nguồn: noi that nha dep