Cách chọn mua ghế văn phòng làm việc hiệu quả

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại ghế văn phòng, thiết kế nội thất chung cư với nhiều kiểu dáng và kích thước được bày bán. Với mỗi loại ghế sẽ có chức năng riêng để phù hợp với từng đối tượng sử dụng. Vậy, làm thế nào để bạn có thể chọn mua được loại ghế làm việc phù hợp với nhu cầu của mình?

Dưới đây, chúng tôi – nội thất văn phòng 190 là nhà chuyên cung cấp nội thất văn phòng hàng đầu về chất lượng và giá cả xin chia sẻ kinh nghiệm về cách chọn lựa ghế văn phòng phù hợp với đối tượng sử dụng và không gian văn phòng.

120614100018-GQ04-M

 

Lựa chọn ghế văn phòng có kích thước và kiểu dáng tương đồng và phù hợp với không gian bạn ngồi làm việc. Nếu bạn cao, chiếc ghế làm việc của bạn cũng phải đủ cao để bạn không bị mỏi khi ngồi lâu, còn nếu bạn có chiều cao bình thường mà chọn một chiếc ghế quá cao cũng sẽ khiến bạn không thoải mái khi làm việc. Lời khuyên tốt nhất nên chọn các loại ghế có thể điều chỉnh độ cao ghế văn phòng.

Đối với không gian tương đối nhỏ, bạn nên chọn một chiếc ghế xoay có kích thước vừa phải. Điều này giúp cho việc di chuyển trong phòng làm việc một cách linh hoạt hơn, tăng sự tương tác với đồng nghiệp của mình.

Kiểu dáng, chất liệu

Đối với những người phải ngồi làm việc nhiều giờ liền, thì lưng và tay vịn của ghế cũng trở nên rất quan trọng. Bạn nên chọn chiếc ghế văn phòng có lưng ghế êm và cao vừa phải để phù hợp với thể chất của bạn. Tránh chọn những chiếc ghế văn phòng lưng quá thấp, sẽ sẽ không thể cảm thấy thoải mái nếu ngồi làm việc hằng ngày trên một chiếc ghế như vậy. Chất liệu cũng là một yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến người sử dụng. Hiện nay, ghế văn phòng được sản xuất bằng nhiều chất liệu khác nhau: vải nỉ (vải bố), simili, vải lưới, dây thun…

Ghế nhân viên

Với những chiếc ghế dành cho nhân viên văn phòng thì nó phải được thiết kế tựa lưng cao. Tuỳ theo vóc dáng và sở thích để bạn chọn cho mình kích thước của chiếc ghế phù hợp nhưng phần tựa lưng giúp bạn ngả lưng khi căng thẳng mệt mỏi.

Ghế giám đốc

Một chiếc ghế phòng giám đốc sẽ khác chiếc ghế ở phòng nhân viên bình thường. Đối với không gian rộng lớn, bạn nên chọn một chiếc ghế có kích thước tương đối lớn. Phần nệm ngồi rộng rãi, phần tựa lưng cao và có khả năng ngả về sau một cách thoải mái.

Điều kiện văn phòng

Nếu văn phòng làm việc của bạn có điều hòa máy lạnh thì bạn khá thoải mái trong việc lựa chọn loại ghế làm việc như ghế có nệm và ghế lưng tựa bọc da, vải nỉ…nhưng ngược lại, nếu văn phòng làm việc của bạn không có điều hòa máy lạnh, bạn nên lựa chọn ghế lưng lưới vừa tạo độ thoáng, chống tích nhiệt ở lưng, vừa có độ bền cao.

Trong văn phòng làm việc, bạn nên tránh lựa chọn những chiếc ghế nhựa, mặc dù chúng có nhiều kiểu dáng đẹp và đa dạng nhưng chúng không mang lại cảm giác thoải mái khi ngồi làm việc lâu, gây ảnh hưởng xấu tới hiệu quả công việc.

Các chuyên gia về sức khỏe đã khuyên rằng: chúng ta không nên ngồi một chỗ quá lâu sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới cơ bắp dẫn tới cơ thể cảm thấy mệt mỏi. Vì vậy, cho dù chiếc ghế văn phòng có nhiều chức năng hiện đại, chất liệu tốt đến thế nào đi nữa thì cơ thể của bạn cũng không phù hợp với việc không vận động trong nhiều giờ. Ngồi cả ngày không tốt cho sức khoẻ và sẽ gây ra những căng thẳng, mệt mỏi không đáng có. Thỉnh thoảng bạn nên đứng dậy đi lại, vận động nhẹ để giúp máu lưu thông dễ dàng và đầu óc được thư giãn giúp mang lại hiệu quả cao hơn trong công việc.

Nguồn: noi that nha dep.