Cách chọn gam màu sắc cho nội thất văn phòng

Màu sắc của các sản phẩm nội thất văn phòng có thể chọn tùy ý theo sở thích nhưng để công việc đạt hiệu quả hơn bạn nên kết hợp phù hợp với các vật dụng khác.

Thiết kế nội thất văn phòng, thiết kế nội thất chung cư ngoài việc chú ý đến các sản phẩm, bạn còn phải biết cách phối màu để tạo ra những khoảng không gian thoải mái để làm việc, có như vậy công việc mới đạt hiệu quả hơn.

Bài trí màu sắc phụ thuộc vào nhiều yếu tố: Diện tích văn phòng, tính chất công việc, sự gần gũi.

mau-sac-noi-that-van-phong-giam-doc

Diện tích văn phòng

Diện tích có quyết định rất lớn đến việc chọn màu sắc các sản phẩm nội thất và màu sắc của tường căn phòng.

Đối với những căn phòng có thiết kế trần cao, diện tích không lớn thì có thể sử dụng màu tường sáng kết hợp với nền nhà màu đậm giúp căn phòng đỡ trống trải. Các sản phẩm nội thất như bàn làm việc 190, ghế xoay văn phòng, tủ tài liệu văn phòng bạn cũng có thể chọn màu tối.

Những văn phòng có diện tích nhỏ thì bạn nên chọn những màu sắc sáng cho cả nội thất và cả màu tường. Tuy nhiên, màu này phải đậm hơn màu kia để tạo ra điểm nhấn cho căn phòng.

Tính chất công việc

Công việc của bạn có tính chất nghiên cứu nên cần sự yên tĩnh, tập trung. Lúc này bạn nên chọn màu xanh nhạt cho văn phòng vì màu sắc này sẽ giúp không khí tươi mát, trong lành và thật sự tĩnh lặng.

Còn nếu công việc của bạn cần nhiều sự sáng tạo thì hãy sử dụng những gam màu sáng. Kết hợp các màu sắc sao cho sinh động nhất nhưng cũng không nên quá lòe loẹt vì nó dễ gây ra cảm giác rối loạn cho mọi người.

Sự gần gũi

Hầu hết các công ty sẽ có phòng giám đốc và phòng họp riêng biệt. Ở những căn phòng này có thể sẽ chọn màu sắc của bàn giám đốc, ghế giám đốc theo sở thích của người sử dụng nó. Nhiều nhà lãnh đạo sẽ chọn màu sắc tương đồng với phòng làm việc của nhân viên để tạo ra sự gần gũi, thân thiện với nhân viên của mình hơn. Để tạo ra sự khác biệt và quyền uy của giám đốc, họ sẽ sử dụng thêm các vật dụng trang trí trong phòng.

Màu sắc cần tránh cho văn phòng đó là màu vàng và các màu sắc có độ phản quang. Màu vàng sẽ tạo ra cảm giác mệt mỏi, buồn ngủ. Còn màu có độ phản quang sẽ gây ảnh hưởng đến thị lực của những người trong phòng.

Nguồn: noi that nha dep.