Cách bố trí văn phòng hợp phong thủy

Bất kỳ một hoạt động nào của công ty đặc biệt là trong vấn đề thiết kế nội thất chung cư bạn cần chú ý đến phong thủy. Bài trí hợp lý sẽ giúp công việc của bạn thuận lợi và may mắn hơn.

Văn phòng là nơi các nhân viên sử dụng để làm việc tạo doanh thu cho công ty. Viêc bài trí nội thất văn phòng thế nào cho hợp lý, thuận tiện trong sử dụng, di chuyển đồng thời cũng phải hợp phong thủy là điều gây ra nhiều khó khăn cho các doanh nghiệp. Sau đây là 10 điều bạn cần lưu ý khi bố trí văn phòng sao cho công việc thuận lợi và hanh thông nhất.

 

1. Vị trí chỗ ngồi tốt giúp bạn tránh được những vận khí không tốt. Nếu chỗ ngồi của bạn gần hoặc đối diện nhà vệ sinh thì bạn nên đặt một chậu cây cảnh có nhiều lá xanh tươi ở giữa chỗ bạn ngồi và nhà vệ sinh. Cây xanh sẽ giúp hóa giải các uế khí thoát ra từ nhà vệ sinh, đồng thời ngăn chặn các từ trường xấu ảnh hưởng đến bạn.

vi-tri-hop-phong-thuy

Nếu bạn là giám đốc có phòng làm việc riêng hoặc kể cả không có phòng làm việc riêng thì bạn cũng không nên chọn chỗ ngồi đối diện với cửa ra vào bởi vì năng lượng hướng từ cửa vào rất lớn, có thể bạn sẽ không thể kháng cự lại được. Ngoài ra, cũng không nên ngồi ở tư thế lưng quay ra cửa vì như vậy theo phong thủy bạn sẽ bị chiếu hậu hay bị chọc, soi mói. Tốt nhất bạn nên ngồi theo hướng lưng dựa vào tường và có thể quan sát được tất cả nhân viên. Nếu vị trí này bắt buộc phải đối diện với cửa lớn thì hãy hóa giải nó bằng một tấm bình phong ngăn cách giữa bạn và cửa.

2. Tránh ngồi làm việc hoặc ngủ trưa dưới xà ngang. Nếu chẳng may gặp phải tình huống này thì bạn hãy đặt dưới vị trí xà nhà một chiếc đèn bàn. Bật đèn sáng thường xuyên để giảm bớt những khí bất lợi mà vị trí này mang lại.

3. Trong văn phòng công ty nên có những chậu cây xanh, có thể đặt trong nhà hoặc ngoài ban công. Một văn phòng thường có một chiếc bàn dài chính giữa có thể vừa dùng là chỗ ngồi cho nhân viên làm việc vừa dùng như nó là bàn phòng họp thì hãy đặt chính giữa nó một cây cảnh to hay nhỏ đều được. Những chậu cây cảnh này không những mang lại cảm giác thư thái cho tất cả mọi người mà còn là cách để bạn ngăn cản hung khí và hấp thu năng lượng của trời đất để tỏa ra căn phòng.

4. Trong phòng làm việc không nên treo tranh ảnh mang tính nặng nề, bạo lực, kích động hay màu sắc quá lòe loẹt vì nó sẽ làm cho nhân viên cảm thấy không thoải mái. Hãy treo những bức hình có nội dung đơn giản, nhẹ nhàng như tranh thiên nhiên hay thần tượng của bạn.

5. Văn phòng làm việc cần phải có đủ ánh sáng. Hãy bố trí đủ số lượng đèn hoặc nếu có thể tận dụng ánh sáng từ tự nhiên thì càng tốt vì nó sẽ giúp bạn cảm thấy khỏe mạnh, năng động.

6. Máy tính là một phương tiện làm việc trong cuộc sống hiện đại vì thế mỗi công ty đều có số lượng lớn máy tính, đặc biệt là với những công ty đông nhân viên. Làm việc cả ngày với máy tính sẽ làm cho con người nóng tính hơn, tinh thần khó tập trung. Để cải thiện tình trạng này bạn hãy đặt một cốc thủy tinh đựng nước bên cạnh vì nước sẽ giúp không gian trong lành hơn và giải bớt tính kim của máy tính. Tuy vậy, một điều cần lưu ý với dân văn phòng, để tránh tác hại của máy tính đến cơ thể thì cứ 30 phút hãy nhìn ra chỗ khác cho mắt nghỉ ngơi một chút và nếu có thể hãy đứng lên đi lại vài bước giảm nguy cơ các bệnh về cột sống…

7. Trong phòng làm việc nên có một tủ sách hay tủ tài liệu văn phòng, sách càng nhiều càng tốt. Sách một mặt giúp bổ sung thêm kiến thức cho bạn, mặt khác nó sẽ mang lại những luồng khí tốt cho cơ thể giúp bạn luôn tỉnh táo, minh mẫn.

8. Còn về đồ trang trí phong thủy, để giúp công việc kinh doanh thuận lợi may mắn bạn có thể chọn những con vật như tỳ hưu, cóc 3 chân, cá chép hóa rồng, ngựa hay biểu tượng thuyền buồm… Những vật dụng này sẽ mang lại may mắn, tài lộc trong kinh doanh. Tuy nhiên, bạn phải đặt các vật dụng này đúng theo phong thủy thì mới mang lại những điều mà bạn mong muốn. Cách đặt đồ trang trí theo phong thủy sẽ được tôi nói ở bài sau.

Bài trí văn phòng hợp phong thủy sẽ giúp mọi người làm việc thoải mái hơn, từ đó sẽ có những ý tưởng mới giúp công ty có những cơ hội mới.

Nguồn: noi that nha dep.