Cách bảo quản đồ gỗ nội thất văn phòng

Nội thất văn phòng hầu hết đều là những sản phẩm bằng gỗ. Có rất nhiều cách để những vật dụng này luôn sáng, đẹp và bền.
Thiết kế nội thất chung cư nếu được bảo quản đúng cách sẽ có tuổi thọ rất cao, đặc biệt là đồ gỗ. Chỉ cần chú ý một chút là bạn hoàn toàn có thể giúp đồ gỗ nội thất nhà mình luôn đẹp như mới.

Bảo vệ đồ gỗ tránh bạc màu

Chắc hẳn các bạn cũng biết ánh nắng mặt trời làm cho các vật dụng bạc màu đi. Chính vì vậy, khi chọn vị trí đặt đồ gỗ nội thất trong nhà bạn phải chọn vị trí thích hợp, tránh những nơi bị ánh nắng rọi vào. Ánh nắng ngoài việc sẽ làm nội thất văn phòng gỗ của bạn bị bạc màu mà nó còn là nguyên nhân gây nên tình trạng tách, nứt ở trên bề mặt gỗ.

tranh-anh-nang-truc-tiep-chieu-vao-noi-that-van-phong

 

Bảo vệ đồ gỗ nội thất khỏi nấm mốc

Độ ẩm sẽ gây ra nấm mốc trên các vật dụng trong ngôi nhà của bạn. Chính vì vậy các sản phẩm nội thất như ban lam viec, bàn phòng họp, bàn ghế gia đình đều có các chân đế tránh tiếp xúc trực tiếp với mặt đất. Vì căn phòng đã được xây cố định nên bạn có thể sẽ không thể chọn được vị trí thoáng mát nhất cho việc đặt sản phẩm nội thất. Chính vì vậy, để hạn chế tình trạng này bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh đồ gỗ nội thất bằng khăn khô mềm để loại bỏ kịp thời những chỗ nấm mốc hoặc có thể sẽ bị nấm mốc.

Hạn chế vết xước cho nội thất gỗ

Khi sử dụng bất kỳ một sản phẩm nội thất nào, chắc chắn sẽ có những lần bạn vô ý làm xước mặt bàn, cạnh ghế… Để giải quyết vấn đề này nhiều vật dụng nội thất trong nhà thường đặt một mặt kính bên trên. Hoặc nếu bạn không muốn dùng mặt kính thì khi sử dụng nên có những miếng đệm phía dưới chén, ly vừa tránh trầy xước lại vừa cách nhiệt.

Trong trường hợp bề mặt gỗ bị xước bạn hãy sử dụng những sản phẩm che vết xước. Bạn có thể dùng cách chọn loại xi đánh giày có màu giống nhất với đồ nội thất của bạn.

Bảo vệ đồ gỗ nội thất khỏi vết ố

Để hạn chế tối đa tình trạng ố trên bề mặt sản phẩm thì khi sử dụng miếng đệm, đế lót ly. Nếu chẳng may làm đổ nước lên thì hãy lau ngay lúc đó rồi lau lại bằng nước sạch.

Vệ sinh đồ gỗ

Nhiều bạn thường ngại vệ sinh đồ gỗ do nó được treo trên cao, ví dụ như các loại tủ tài liệu văn phòng. Nhưng như vậy bạn sẽ làm cho vật dụng đó đóng một lớp bụi lớn. Vì vậy, mỗi ngày bạn nên vệ sinh đồ gỗ một lần, bạn có thể dùng khăn mềm hoặc những vật dụng trên cao thì bạn sử dụng chổi lông vũ.

Trên đây là một vài chú ý để đồ gỗ nhà bạn luôn giữ được vẻ đẹp dù đã sử dụng trong một thời gian dài. Noi that van phong 190 sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm nội thất bằng gỗ cao cấp, chất lượng với giá thành rẻ nhất.

Nguồn: noi that nha dep.