Bí quyết chọn nội thất văn phòng tăng năng suất làm việc

Hiện nay có rất nhiều cửa hàng bán đồ thiết kế nội thất chung cư online và offline với nhiều mẫu mã, kiểu dáng, kích thước đa dạng và đẹp mắt. Tuy nhiên, để lựa chọn được đồ nội thất có thể phản ánh được phong cách của người dùng không phải là điều dễ dàng. Trong nhà ở, phong cách của chủ nhà được thể hiện qua đồ nội thất họ dùng và màu sắc trang trí trong nhà.

chon-mau-sac-noi-that-van-phong

Trong văn phòng làm việc cũng vậy, nội thất văn phòng không chỉ để nhân viên làm việc mà còn thể hiện văn hóa của công ty đó. Các đồ nội thất văn phòng thông thường gồm: bàn làm việc, ghế văn phòng, tủ tài liệu…

Một doanh nghiệp hoạt động được cần có 2 yếu tố chính là khách hàng và người lao động. Và để doanh nghiệp đó hoạt động tốt thì 2 yếu tố trên phải được chủ doanh nghiệp chăm sóc, quan tâm như đôi mắt của mình. Khi khách hàng hài lòng, họ sẽ sử dụng sản phẩm của bạn, và khi nhân viên hài lòng, năng suất làm việc của họ sẽ được nâng lên, kéo theo sẽ có nhiều khách hàng đến với doanh nghiệp của bạn.

Có rất nhiều lý do ảnh hưởng đến năng suất làm việc của nhân viên, tuy nhiên lý do quan trọng nhất là điều kiện làm việc trong văn phòng. Nếu nội thất văn phòng được thiết kế phù hợp với nhu cầu của nhân viên sẽ khiến nhân viên hài lòng, từ đó năng suất làm việc được nâng lên.

Nội thất văn phòng hiện đại giúp nhân viên làm việc thoải mái

Trong văn phòng làm việc, nội thất cần nói tới đầu tiên là bàn. Bàn văn phòng có nhiều loại: bàn giám đốc, bàn máy tính, bàn làm việc, bàn lễ tân, bàn họp…Theo xu hướng hiện nay, những chiếc bàn có trọng lượng nhẹ, giá rẻ được làm từ ván ép và thép được ưa chuộng hơn những chiếc bàn làm bằng gỗ do chi phí lớn và kém linh động.

Tiếp theo, là những chiếc ghế văn phòng. Nhân viên làm việc trong văn phòng thường gắn liền với chiếc ghế. Vì vậy, những chiếc ghế có đệm, tay vịn và dựa lưng sẽ giúp nhân viên ngồi làm việc thoải mái hơn.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại ghế văn phòng hiện đại có thể điều chỉnh được tư thế phù hợp với điều kiện sử dụng. Ở khu vực tiếp tân có thể sử dụng ghế kim loại, ghế băng chờ. Trong phòng giám đốc cần sử dụng ghế xoay tựa lưng da tạo sự thoải mái khi ngồi làm việc, vừa thể hiện sự sang trọng và quyền uy.

Nội thất văn phòng đẹp, tiện nghi

Đồ nội thất cần nói tới tiếp theo là tủ hồ sơ. Một doanh nghiệp sẽ có những hồ sơ quan trọng cần lưu giữ, vì vậy không thể thiếu tủ hồ sơ trong văn phòng. Tủ hồ sơ cũng có nhiều loại bằng sắt hoặc bằng gỗ với nhiều kiểu dáng và kích thước phù hợp cho văn phòng.

Thông thường, khi mua đồ nội thất văn phòng ngoài việc tiện lợi, thoải mái trong khi sử dụng, cần chú ý tới màu sắc và phong cách trang trí. Lựa chọn đồ nội thất đa năng là ưu tiên hàng đầu để tiện lợi trong khi dùng và tiết kiệm diện tích, không gian cho văn phòng.

Ngoại hình của mỗi nhân viên không giống nhau, vì vậy bàn và ghế làm việc cần có chức năng điều chỉnh độ cao phù hợp cho từng người.

Sau khi lựa chọn nội thất văn phòng phù hợp, bạn có thể tham khảo về cách bố trí nội thất văn phòng làm việc hiện đại giúp doanh nghiệp của bạn có được không gian làm việc thoải mái và tiện lợi nhất.

Nguồn: noi that nha dep.